Hướng dẫn sử dụng Angel food cho cá Tai tương Phi châu .

🔎 Những vấn đề liên quan 

Cá TTPC vốn là loài cá săn mồi nên  có thể chậm thích ứng với những loại thức ăn chế biến sẵn , nếu có việc này cần sự thích nghi dần dần ,  bỏ đói tập cho ăn từng chút một là cách lấy lòng tin từ chúng . Khi chúng chấp nhận thức ăn này như khẩu phần hàng ngày điều đó là bước đầu bạn đã thành công .

Thức ăn Angel food  vốn là thức ăn siêu dinh dưỡng bởi thành phần của nó 100% là đạm động vật được bổ sung thêm những chế phẩm thiết yếu như Vitamine , Emzime , Men visinh , Khoáng chất , Sắc tố … công thức được cân đối hoàn chình và lý tưởng nhất nên khi sử dụng không lo cá bị thiếu hoặc thừa chất như khi sử dụng một số thức ăn khác .

Vì là thức ăn siêu dinh dưỡng và có Hệ số chuyển đổi thức ăn FCR rất thấp đồng nghĩa với lượng thức ăn không cần phải sử dụng khối lượng nhiều mà vẩn duy trì tốt sự phát triển và sự thể hiên màu sắc tối đa và đó cũng là điều kiện giúp hồ cá ít bị ảnh hưởng của việc ô nhiễm do thức ăn gây ra

Thông thường người nuôi sử dụng 2 loại thức ăn cho 2 mục đích khác nhau . Loại thức ăn vàng dành để nuôi và làm màu cho cá TTPC  màu vàng . Loại màu đỏ cho cá TTPC muốn lên màu đỏ . Ngoài ra còn có loại tổng hợp ( loại không bổ xung màu ) sử dụng cho bể cá nuôi chung các mà đỏ , vàng , cam …

TTPC lên màu khi cho ăn thức ăn Angel food 

Những điều cần lưu ý :

-Thức ăn giúp cá TTPC phát triển lên màu , màu săc của cá sẽ phụ thuôc vào một số yếu tố như :

  • Cá có nhiều hoa văn hay là mô giác chứa sắc tố ( Gien và giống )
  • Cá càng lớn , càng già tháng thì mau có kết quả ( Tuổi phát triển và sự hoàn thiện mô cơ )
  • Tốc độ luôn tỷ lệ thuận với số lần sử dụng thức ăn này cho cá .

-Khi sử dụng Angel food  không cần rã đông , nên bẻ nhỏ thức ăn với kích thước nhỏ vừa miệng với size cá đang nuôi . Tránh để thức ăn thừa nhiều có thể gây ra hiện tượng  chán ăn khi cá phải tiếp xúc với hình ảnh thức ăn tồn đọng .

– Khi mới nuôi ( cá có màu sắc nguyên thủy ) hãy xác định rõ trong tương lai cần cho cá TTPC lên màu gì để chọn loại thức ăn phù hợp . Cá màu Cam hoặc màu Vàng có thể trở thành cá màu đỏ khi cho ăn loại thức ăn Đỏ . Ngược lại cá có màu cam , đỏ không thể trở thành màu Vàng khi cho thức ăn màu vàng .

– Trong Hồ nuôi chung 2 loại cá TTPC Vàng – Đỏ , thức ăn sử dụng phù hợp nhất là loại thức ăn màu Vàng vì nó vẫn làm cho cá màu vàng sẽ vàng thêm nhưng lại không làm giảm màu đỏ của cá có màu Đỏ trước đó .

-Do kết cấu tế bào chứa sắc tố tương đối bền vững nên khi cá có màu sắc rõ rệt thì thời gian tuột giảm màu tương đối chậm và lâu khi không tiếp tục sử dụng AF ( đối với cá lớn thời gian tính bằng đơn vị năm )

Trả lời