Lợi ích của việc nuôi cá cảnh .

 

 Cá là 1 trong 5 vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới , ngắm nhìn chuyển động bơi lội  của những chú cá cảnh giúp chúng ta giảm căng thẳng. Hơn nữa việc bổ sung bể cá là một giải pháp thư dãn giải trí tốt nhất tại nhà.

Giảm căng thẳng

Tiến sĩ Allan Schwartz, chuyên gia tâm lý trị liệu người Mỹ cho hay, sở hữu và chăm sóc một bể cá là bạn đang mang cảnh sắc thiên nhiên êm dịu vào nhà. Ngắm nhìn sỏi nền cây cối ,đàn cá tung tăng, nghe tiếng nước chảy róc rách sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Bong bóng nước, sắc màu của cá và thảm thực vật bên trong bể thủy sinh giúp giảm sự kích động.

Đây cũng là lý do bể cá thường được đặt trong các văn phòng  ,phòng khám nha khoa, viện dưỡng lão, nhà hàng ….

Ổn định nhịp tim

Một nghiên cứu năm 2015 của ĐH Exeter (Anh), phát hiện ngắm bể cá cảnh không chỉ điều hòa nhịp tim mà còn giúp ổn định huyết áp.

Nghiên cứu cũng phát hiện quan sát môi trường sống dưới nước có thể tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của con người.

Ngủ ngon hơn

Âm thanh trong bể cá tạo cảm giác yên bình, giúp chúng ta thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ. Hơn nữa, nhìn vào bể cá trước khi đi ngủ cũng có thể làm dịu tâm trí.

Ông Chris Brantner, chuyên gia giấc ngủ cho biết, các nghiên cứu từ những năm 80 đã chứng minh ngắm cá trong bể có thể làm giảm huyết áp tương tự các liệu pháp thư giãn và thiền định khác.

Nghiên cứu được thực hiện tại ĐH Purdue (Mỹ) cho thấy, có một bể cá ở nhà giúp cải thiện tâm trạng, sự tỉnh táo và thèm ăn ở bệnh nhân Alzheimer, nó có thể cải thiện sự tập trung và giấc ngủ.

Cải thiện khả năng tập trung và khả năng sáng tạo

Sự hiện diện của một bể cá có thể làm dịu cả cơ thể và tâm trí của bạn, giải phóng bạn khỏi căng thẳng và lo lắng. Có một bể cá trong không gian làm việc của bạn thực sự có thể cải thiện sự tập trung của bạn và thúc đẩy sự sáng tạo, giúp bạn tối đa hóa năng suất của mình.

Gắn kết gia đình

Cùng ngắm bể cá trở thành thú vui chung của nhiều gia đình, vô tình giúp họ xích lại gần nhau hơn. Giúp trẻ nhỏ yêu thiên nhiên , giảm bớt sự lệ thuộc vào các thiết bị giải trí điện tử .

Theo Brightside/Ratemyfishtank

 

Trả lời