GIẢI PHÁP NÀO CHO BỒ CÂU THÊM ĐẸP

Cũng như cá đĩa vàng đôi khi màu sắc , ánh sáng môi trường tác động rất lớn tới vẻ đẹp của những con cá bồ câu yêu của chúng ta vì vậy hôm nay Dương Bắc sẽ tiếp tục đưa ra những giải pháp tốt nhất cho những bạn đang nuôi dưỡng cá bồ câu .
Giảm tiêu bằng cách nào ?
Bình thường những chú cá bồ câu sạch ít muối tiêu thường được mọi người yêu chuộng hơn . Như vậy tiêu ở đây là gì ?
Dưới lớp vẩy của cá tế bào sắc tố (melanocytes). Những tế bào này sản sinh các sắc tố melanin (hắc tố) giúp cơ thể cá chống lại tia cực tím. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các tế bào sắc tố sản sinh ra melanin làm cho vảy cá trở nên tối nhiều tiêu hơn: hiện tượng này dễ thấy nhất khi nuôi cá đĩa bồ câu ngoài trời. Tiếp đó, các tế bào này dịch chuyển lên lớp da phía ngoài và tróc theo cùng các tế bào keratin (sừng), đó là lý do tại sao vết chấm tiêu giảm dần khi ta đem nuôi cá vào nơi cá ánh sáng yếu hơn ( Chiếu sáng bằng đèn trong nhà.)
Trong môi trường sống và cuộc chiến sinh tồn. Để né tránh kẻ thù mạnh hơn mình, hoặc tránh cho con mồi phát hiện ra chúng khi chúng đí săn cá phải có thích ứng màu sắc hòa lẫn vào môi trường như là một cách ngụy trang hiệu quả nhất. Vì vậy khi chúng ta nuôi cá đĩa bồ câu trong bể có phông , nền màu tối cá đĩa bồ câu sẽ có màu tối và nhều chấm đen hơn và ngược lại .


Để giảm muối tiêu chúng ta cần làm gì :
Như chung ta đã hiểu cơ chế làm cho cá nhiều tiêu vì vậy khi nuôi các loại cá bồ câu chúng ta cần sơn phông sau và đáy hồ có màu sáng. Thông thường nên dán đề can có màu xanh da trời hoặc dùng sơn trắng hay 1kg sơn trắng pha thêm 10 giọt xanh dương sơn mặt sau , đáy hồ nuôi .
Không để nắng chiếu rọi trực tiếp vào hồ cá .
Có một chế độ chăm sóc tốt luôn giữ cho cá khỏe mạnh mập mạp làm tăng thiết diện da (căng da )làm cho mật độ hắc thưa giảm .

Thường xuyên cho cá ăn loại thức ăn có bổ xung Carophyll Pink nếu là bồ câu đỏ hoặc Carophyll Yellow cho bồ câu vàng . Màu sắc cũng góp phần lấn át những vệt , chấm màu tối trên da

Lưu ý :

– Những biện pháp này chỉ nhằm làm giảm bớt chứ không làm mất tiêu 1 cách hoàn toàn .

– Ngoài ra yếu tố di truyền đóng vai trò rất quan trọng tới màu tiêu của cá đĩa bồ câu vì có giống mang tiêu nhiều có giống tiêu ít.Nên chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định tậu 1 chú cá nào đó .

Để hồ cá có màu sắc đẹp và bắt mắt thì chúng ta không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng :

  • Có thể sử dụng đèn neon hồng phấn ( Hồng tím ) kết hợp với đèn neon trắng theo tỉ lệ 1:1 với cách bố trí trắng sau hồng trước .
  • Ngoài ra ta cũng có thể sử dụng máng đèn led tích hợp giữa màu trắng và màu hồng  theo tỷ lệ 2:1 .
  • Máng đèn led tích hợp giữa màu trắng và màu xanh dương theo tỷ lệ 1: 1 hoặc 2:1  ( hiện đang được nhiều người sử dụng ) .Sao cho ánh sánh trong hồ sáng hơn bên ngoài .

Trả lời