BÍ QUYẾT GIÚP CÁ ĐĨA VÀNG TRỞ NÊN ĐẸP HƠN

(Bài viết này đã qua chỉnh sửa để phù hợp với xu thế phát triển của công nghệ )

Bình thường khi mới nuôi cá đĩa hầu hết chúng ta luôn cảm thấy những hồ cá đĩa vàng trông rất đẹp đẽ và ma mị . Sự pha trộn giữa màu vàng của cá , màu xanh của cây cây trên phông nền đậm tối làm cho không ít người trong chúng mơ ước được sở hữu một lần .
Ở giai đoạn hiện nay muốn sở hữu một hồ cá như vậy là không khó khi đã có sự hỗ trợ của công nghệ  ( đèn chiếu sáng ) cũng như nhiều giống cá mới có thể đáp ứng được tiêu chí này .

Để hiểu rõ phương pháp cũng như kỹ thuật làm cho hồ của bạn ngày càng lộng lẫy . Chúng tôi sẽ bật mí một số yếu tố và giải pháp giúp bạn có được kết quả tốt hơn :

1- Chọn giống cá : Ưu tiên chon giống nguyên bản có màu sắc là màu vàng ít tiêu thuộc dòng cá Marlboro , bồ câu vàng chưa qua sử lý bằng thức ăn có chứa sắc tố đỏ .Nếu là loại Abino sẽ cho sắc vàng thuần khiết hơn .

2 – Chế độ ánh sáng và phông nền : Khi nuôi cá dĩa vàng chúng ta nên chọn cho hồ bể phông nền màu xanh dương đậm , màu đen hoặc ảnh cây thủy sinh đậm màu . Trong hồ có thể bổ sung thêm phụ kiện là gỗ lũa có gắn cây thủy sinh . Ánh sáng nên chọn ánh sáng màu trắng sáng kết hợp với đèn xanh dương sao cho ánh sáng trong hồ luôn sáng hơn ánh sáng bên ngoài . Hiện nay chúng ta có thể tìm mua loại đèn Led trang trí hồ cá đã được tích hợp sẵn đèn trắng với đèn xanh dương . Hoặc tự chế máng đèn chụp bằng cách kết hợp các thanh đèn Led mua ở ngoài tiệm , với tỉ lệ 2 thanh trắng với một thanh xanh dương .

3 – Để tăng thêm cũng như duy trì màu vàng cho cá . Nên thường xuyên cho cá ăn thức ăn có bổ sung thêm Astaxanthin yellow  ( Thức ăn  Angel food loại màu vàng là một ví dụ )

4 – Khi quay Video hay chụp hình cá đĩa vàng khoe với mọi người ,chúng ta nên bố trí ngọn đèn màu xanh dương ra phía trước , ngọn đèn trắng ra phía sau hồ thì sẽ có đựoc những clip video hay  tấm hình gốc đẹp đẽ mà không cần chỉnh sửa .
Chúc mọi người thành công !

Trả lời