GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ ANGEL FOOD (TIM BÒ DƯƠNG BẮC )

*** 🌏 ***

 GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ ANGEL FOOD (TIM BÒ DƯƠNG BẮC )

Lưu ý :Thông thường Angel food được người sử dụng gọi là AF nên có thể đọc hiểu AF như là Angel food

🎧 Câu hỏi 1:
– AF có thật sự là thực phẩm sạch hay không ?
🔊 Trả lời :  Công đoạn chế biến AF được kiểm soát chặt chẽ bắt từ khâu nguyên liệu .
Tim bò đã được sơ chế giao lại phải còn mới tươi nguyên , có sự đàn hồi tốt, không trải qua đông đá , không có mùi lạ . Lúc đem ra chế biến phải loại bỏ hoàn toàn gân ,cơ ,màng mỡ và rửa bằng nước sạch để ráo trước khi xay .
Tôm phải là tôm tươi không tẩm ướp chất bảo quản để đảm bảo độ dẻo cũng như mùi thơm tự nhiên ( đặc tính của tôm ươn là rất nặng mùi khó chụi ) và loại bỏ từng con nếu như không đạt yêu cầu .
Các chế phẩm xử lý và bổ xung chủ yếu là nguyên liệu tinh khiết có nguồn gốc từ Mỹ và châu Âu , không sử dụng nguyên liệu của TQ .Dụng cụ chế biến và bảo quản luôn được giữ sạch sẽ .
Vậy chúng tôi cam kết AF luôn là thực phẩm sạch dùng cho cá cảnh .

🎧 Câu hỏi 2:
– Căn cứ vào đâu để hiểu AF là thực phẩm giàu dinh dưỡng?
🔊 Trả lời : Dinh dưỡng không phụ thuộc vào số lượng của một số chất vẫn được xem như là quan trọng trong khẩu phần thức ăn ( Ví dụ : Thức ăn có hàm lượng Protein thật cao không có nghĩa là giàu dinh dưỡng )
Dinh dưỡng ở đây bao hàm ngoài thành phần chính như protein , tinh bột .. còn được bổ xung thêm những chất thiết yếu như các loại Vitamin, Amino acid, khoáng chất công thức sử dụng phải hợp lý đối với từng nhóm vật nuôi , nhằm đáp ứng vừa đủ cho nhu cầu hoạt động và phát triển . Vì nếu thiếu hoặc thừa Vitamin ,Amionoacid ,khoáng chất đều ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của chúng (đặc biệt nguy hiểm nếu sử dụng thừa )
Thực phẩm giàu dinh dưỡng là thực phẩm có Hệ số chuyển hóa tối ưu ,thức ăn được hấp thụ tối đa chất thải ra ít . Hiểu theo cách khác là khi sử dụng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với khối lượng ít hơn so với các loại thông thường khác nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ cho vật nuôi hoạt động và phát triển mà lượng chất thải lại ít hơn . Điều đó góp phần giảm ô nhiễm môi trường sống của chúng .
Thành phần dinh dưỡng của AF luôn được hoàn thiện nhằm thỏa mãn những tiêu chí vừa nêu trên .

🎧 Câu hỏi 3:
– Cách sử dung Angel food như thế nào ?
🔊 Trả lời : Bình thường Angel food  khi mua trước hết cần chọn đúng chủng loại phù hợp với loại cá mình đang nuôi trong hồ . Cụ thể màu đỏ dành cho các loại cá có màu đỏ , màu vàng dành cho các loại cá có màu vàng , màu xanh dành cho các loại cá có màu xanh , Hỗn hợp dùng chung cho hồ nuôi chung nhiều loại cá có màu khác nhau . Khi mua chúng ta cần kiểm tra hạn sử dụng ghi trên bao bì .
AF mua về cần được bảo quản trong ngăn đá có nhiệt độ dưới -6 oC . Khi bao bì cắt mở sử dụng chưa hết nên cho vào một bao Nylon buộc kín lại để tránh làm khô nước trong thức ăn .
Khi cho cá ăn nên lấy thức ăn trực tiếp từ tủ lạnh bẻ nhỏ một lượng vừa đủ cho ngay vào hồ mà không cần rã đông ( Quá trình này giúp thức ăn rắn lại khi tiếp xúc với nước nhằm hạn chế hao hụt những thành phần dinh dưỡng quan trọng khi thức ăn tan nhiều trong nước )

AF có hàm lượng dinh dưỡng cao nên có thể cho cá ăn 1-2 / lần một ngày với lượng thức ăn vừa đủ là cá có thể phát triển tốt .

🎧 Câu hỏi 4:
– Công thức thức ăn AF được dựa theo cơ chế nào , tính chất cụ thể của từng loại để người nuôi hiểu và sử dụng một cách có hiệu quả nhất ?
🔊 Trả lời : Hiện giờ AF có 4 loại dành cho loại cá có màu : xanh – đỏ -vàng – hỗn hợp .
– Loại thức ăn xanh : là dành cho những loại cá đĩa có màu xanh ,các loại cá Ali, hoàng tử, cá La hán cần lên châu. Trong thức ăn thường được bổ xung thêm một số khoáng chất khác làm tăng lượng hắc tố dưới da loại này không tác động lên các loại cá trắng hoặc cá Abino nên có thể dùng cho 2 loại này , nhưng riêng khi dùng liên tục có thể làm tăng thêm muối tiêu ở đĩa bồ câu ( Có thể tham khảo thêm chi tiết tại Câu hỏi 15 phía dưới trang ).

– Loại thức ăn đỏ : là dành cho những loại cá cần tăng thêm màu đỏ như : các loại cá Đĩa bồ câu , malboro . xanh bông đỏ .Cá la hán đỏ ,cá Tai tượng Phi châu và các loai cá muốn lên màu đỏ . Trong thức ăn được bổ xung nhưng thành phần cơ bản là tổ hợp sắc tố Lucathin pink – Astaxanthin khi cho cá ăn sắc tố sẽ đi vào những tế bào có cấu trúc dạng mô giác nằm dưới da vẩy của cá ( các nhóm cá khác nhau có cấu trúc giác mô khác nhau thành ra mỗi loại giác mô chỉ có thể chứa được 1 loại màu tương thích . điều này giải thích cho hiện tượng có loại ăn mãi không đỏ , loại kia ăn ít mà lại lâu phai màu …)Và màu sắc được thể hiện mà ta thường gọi cá có màu .
– Loại thức ăn vàng : là dành dành cho những loại cá đĩa , cá tai tượng và các loại cá cần lên màu vàng . Trong thức ăn được bổ xung tổ hợp sắc tố Lucathin yellow có tính năng tương tự như Lucathin pink …
– Loại thức ăn hỗn hợp : thành phần cơ bản cũng giống như thức ăn màu xanh nhưng không có chất làm tăng hắc tố dưới da .Thành phần dinh dưỡng có đặc biệt hơn và nó có bổ xung thêm 1 số acid hữu cơ giúp giữ lại sắc tố dưới da lâu hơn để khi cùng 1 lúc nuôi nhiều loại cá có màu sắc khác nhau tuy không được ăn thức ăn có sắc tố nhưng màu sắc của cá lâu phai hơn ( đối với cá có lên màu ) hoặc làm da cá sáng hơn khi chưa cho ăn sắc tố .
Trên đây là 1 số khác biệt giữa các loại trong ANGEL FOOD để người sử dụng có thể tham khảo trước khi quyết định dùng loại nào cho phù hợp với những loại cá mình đang nuôi .

🎧 Câu hỏi 5:
– Sử dụng Angel food bổ xung sắc tố đỏ – vàng hình như làm cho cá không thể sinh sản ?
🔊 Trả lời : Sử dụng AF nhiều quá có thể làm cá khó sinh sản .Quá trình này còn gọi là Nân – Ninh (tùy theo cách gọi) . Lượng mỡ dày tích lũy trong bụng có thể làm hẹp ống dẫn trứng của cá cái , trường hợp này thường gặp ở những con cá được cưng chiều cho ăn không hạn chế thường xuyên.
Các sắc tố giúp cá lên màu như Lucantin pink -yellow  không phải là hormone , thực ra chúng là các chế phẩm làm gia tăng giá trị trong các sản chăn nuôi như : Làm đỏ vỏ tôm , thịt cá hồi ,lòng đỏ trứng, vàng chân vàng da gia cầm .v..v… và được cấp phép sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới . Vậy sắc tố giúp cá lên màu vốn là sản phẩm được sản xuất phục vụ cho con người thì chắc chắn khi sử dụng không làm cho cá ngưng sinh sản .

🎧 Câu hỏi 6:
– Sử dụng Angel food cho cá trong hồ thủy sinh có được không ?
🔊 Trả lời : Do AF được thiết kế với một công thức đặc biệt tỉ mỷ nên nó có sức hấp hầu hết các loại cá cảnh và cá trong hồ thủy sinh chắc chắn không phải đối tượng bị loại trừ , cá biệt có một số loại còn tỏ ra bị nghiền AF khi sử dụng thường xuyên . Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng một cách tích cực giúp cho cá trong hồ thủy sinh có dáng vóc “khủng” , màu sắc đẹp tự nhiên AF còn làm cho chúng có thêm sắc đỏ đẹp rất bắt mắt . Những loạị cá như Neon vua , Sóc mũi đỏ ,Hồng nhung ( hồng tử kỳ ) , Hồng mi Ấn độ ,Kiếm Koi ( Hồng kim khoang ) Phượng hoàng vàng . sặc gấm , Tứ vân xanh, đỏ vàng , Mã giáp trân châu … nếu ăn AF trong thời gian dài chúng có màu sắc rất quyễn rũ .

🎧 Câu hỏi 7:
– Sử dụng Angel food có làm dơ đục nước trong hồ thủy sinh hay không ?
🔊 Trả lời : Chắc chắn là có nếu chúng ta cho vào một lượng thức ăn quá dư thừa , nhưng với lượng thức ăn vừa đủ hoặc hơi dư thì không sao , bởi phần thức ăn dư thừa rơi vãi , nằm sâu trong kẽ giá thể nền ( Có chứa 1 số loại vi sinh đặc chủng ) sẽ tự động phân hủy thức ăn tạo ra phần dinh dưỡng cho cây thủy sinh . Nhưng để tiết kiệm và sử dụng AF hợp lý trong hồ thủy sinh chúng ta có thể thả thêm các loại cá chuột hay cá chuột Thái chúng là những chuyên gia nhặt nhạnh mẫn cán không bao giờ cho để lãng phí một chút thức rơi vãi nào cả .

🎧 Câu hỏi 8:
– Angel food là thức ăn giàu Protein khi sử dụng thì phần thức ăn dư thừa cũng như phân thải của cá sẽ làm tăng lượng Nitrit độc hại trong nước ? Nếu có thì lượng Nitrit này liệu có kích hoạt tảo trong hồ phát triển bộc phát hay không ?
🔊 Trả lời : Cách lập luận như trên là hoàn toàn chính xác và nó sẽ xảy ra khi ta bổ xung thức ăn giàu Protein cho cá nuôi trong hồ thủy sinh . Nhưng đối với AF vốn được nghiên cứu cho việc sử dụng: ( Hệ số chuyển hóa tối ưu ) có nghĩa là thức ăn khi sử dụng được cá hấp thụ một cách hiệu quả nhất thành ra trong phân và nước tiểu của chúng cũng còn rất ít Amoniac . Thêm vào đó trong AF có 1 số loại Vi sinh đặc chủng  nhanh chóng phân hủy lượng Nitrit còn lại trong chất thải của cá cũng như thức ăn dư thừa thành Nitrat không độc và là nguồn dinh dưỡng rất tốt bổ xung trực tiếp cho cây thủy sinh trong hồ . Vậy hiện tượng kích hoạt tảo phát triển khi sử dụng AF là không thể xảy ra .

🎧 Câu hỏi 9:
– Có thể bật mí một chút về công thức sản xuất thức ăn cá dĩa AF được không ?
🔊 Trả lời : Hiện nay có nhiều công thức khác nhau để làm thức ăn cho cá dĩa và Angel food cũng được sản xuất dựa trên những tiêu chí chung của các công thức này . Trong websit này chúng tôi cũng đã trình bày tương đối cụ thể trong mục :ANGEL FOOD THỨC ĂN CAO CẤP DÀNH CHO CÁ CẢNH giúp mọi người có thể tham khảo và cân nhắc khi sử dụng .
Để giúp cho mọi người có thêm tài liệu tham khảo và nghiên cứu chúng tôi có thể giới thiệu thêm một số công thức khác có trên các diễn đàn với các tiêu đề :
– Hướng dẫn làm thức ăn tim bò cho cá dĩa
– Chế biến thức ăn cho cá dĩa từ thịt bò
–Công thức làm thức ăn cho cá dĩa

– Video chế biến tim bò cho cá Đĩa 1.

– Video Chế biến tim bò cho cá Đĩa 2

🎧 Câu hỏi 10:
– Hiện nay tôi đang cho cá Thần tiên Ai cập (Angel altum) ăn sâu đỏ ( Trùn đông lạnh ) nay muốn chuyển sang cho chúng ăn ANGEL FOOD không biết có được không , nếu được thì nên sử dụng như thế nào ?
🔊 Trả lời :  Đọc qua câu hỏi chúng tôi đánh giá cao quí vị quả là một người rất thận trọng . Thần tiên Ai cập rất đẹp và đắt tiền được mệnh danh là nữ hoàng cá khó tính ,nó từng là niềm ước ao của rất nhiều người nuôi cá trong hồ thủy sinh . Bình thường cá thần tiên Ai cập khoác bên ngoài hình dáng một kẻ chay tịnh chúng trông nhu mì, hiền lành sống hòa bình với tất cả các loài khác .Nhưng trong thiên nhiên nó lại là kẻ ăn thịt chính thống. Khẩu phần của chúng chỉ bao gồm toàn là protein tươi sống như nhuyễn thể giáp xác và cá con có kích cỡ vừa miệng. Lâu nay trên thế giới những người nuôi chơi thần tiên Ai cập đều cố gắng tìm ra loại thức ăn phù hợp cho chúng song cơ bản là không thành công bởi chúng không ăn được các loại thức ăn có pha tinh bột, hay chất xơ vì điều này cũng có thể làm cho cá tử vong do khó tiêu hóa .Nhiều người vẫn biết là chúng thích thịt bò hay tôm băm nhỏ nhưng do chế biến không đúng cách thức ăn tan , thừa làm ô nhiễm nước làm cho cá thần tiên Ai cập khó tồn tại Vì bản chất của chúng cực kì nhạy cảm với nitrite tồn tại trong hồ .
Trong thực nghiệm trước đây kết quả cho thấy ANGEL FOOD thật sự là món khoái khẩu của cá thần tiên Ai cập, ngoài ra AF đáp ứng được hầu hết những tiêu chí đảm bảo cho môi trường nuôi luôn phù hợp cho cá thần tiên Ai cập sống khỏe mạnh và phát triển tốt . Khi cá lớn nếu được cho ăn AF( loại đỏ) trong một thời gian dài trên lưng cá sẽ có màu nâu đỏ đậm trông rất tuyệt và đặc biệt quyến rũ . Khi cho cá ăn chúng ta nên chia ra từ 2-3 lần/ngày mỗi lần cho ăn từng ít một và có thể quan sát khi thấy cá ăn vừa đủ thì thôi. Nếu cá ăn AF thì không cần cho chúng ăn thêm bất kỳ loại thức ăn nào khác cũng được .

🎧 Câu hỏi 11:
– tai sao san pham angel food thuc an ca lai khong co dong gia cho san pham.Nhu vay anh huong den quyen loi nguoi tieu dung khi mua san pham. co the thay doi dong gia vao san pham khong?
(Dịch : Tại sao sản phẩm angel food thức ăn cá lại không có đồng giá cho sản phẩm . Như vậy ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng khi mua sản phẩm. Có thể thay đổi đóng giá vào sản phẩm không ?)
🔊 Trả lời : Câu hỏi vừa nêu trên rất được nhiều người quan tâm đóng góp ý kiến cho chúng tôi đó là sự tín nhiệm của khách hàng đối với sản phẩm AF.
Nếu tinh ý các quí vị có thể tính ra giá thành của sản phẩm AF qua tham khảo một số công thức chế biến thức ăn cho cá mà chúng tôi có link dẫn ở phần hỏi đáp ở trên( Câu hỏi 9) .
Khi sản phẩm xuất xưởng chúng tôi luôn cung cấp cho tất cả các đầu mối trên toàn quốc cùng chung một giá . Vấn đề này chỉ phát sinh khi khách hàng ở xa quá trình vận chuyển ( Vận chuyển đặc biệt thực phẩm bảo quản đông lạnh có thời hạn sử dung ngắn ) luôn làm cho giá thành bị biến thiên .
Giá tham khảo qui trình phân phối tại Hà nội Với đơn vị tối thiểu 1 thùng 400 gói :
– Tiền cước vận chuyển hàng không TB = 24.000 Đ/1 kg hàng hóa ( Thời giá năm 2013 )
– Tiền bao bì – thùng xốp cách nhiệt ( Đơn vị tính thùng )
– Tiền ủy thác vận chuyển giao nhận . ( Đơn vị tính thùng )
– Tiền vận chuyển từ Công ty ra sân bay TSN ( Đơn vị tính thùng )
– Tiền vận chuyển từ Sân bay Nội bài về Nội thành ( Đơn vị tính thùng )
– Tiền điện/ máy tủ đông- bảo quản lưu giữ
– Tiền lời giá bán buôn/ Đơn vị phân phối
Hàng hóa từ đây mới được phân phối cho các cửa hàng bán lẻ tại Hà nội và các tỉnh lận cận với số lượng nhỏ vài chục gói..
Qua qui trình trên chúng ta có thể thấy đa phần các các cửa hàng bán lẻ AF hết sức nỗ lực phục vụ quí khách có nhu cầu vì thực ra giá sản phẩm tới được vùng xa phải cộng thêm rất nhiều chi phí ( Chưa kể chi phí rủi ro cho hàng tươi sống ) Để bán ra ngày vài gói AF thật sự lợi nhuận không phải quá nhiều .
Vì không thể nào tính đúng tính đủ cho chi phí một sản phẩm xuất xưởng tới tay người tiêu dùng gần xa nên chúng tôi xin được mạn phép không in giá bán – đồng giá trên mỗi sản phẩm AF và mong nhận được sự thông cảm – Xin cám ơn !

🎧 Câu hỏi 12:
Thuốc lên màu trộn cho thức ăn cụ thể là Lucantin có hai loại là Pink và Red đều có tác dụng lên màu đỏ ở cá . Nhưng nghe nói loại màu pink có giá cao hơn loại red rất nhiều . Vậy có khi nào Angel food dùng loại màu đỏ Red thay cho Pink nhằm làm hạ giá thành sản xuất sản phẩm hay không ?
🔊 Trả lời : Cùng là sản phẩm giúp cho cá lên màu có gốc là Astaxanthin nhưng vì sản phẩm có thương hiệu và xuất xứ khác nhau nên giá thành cơ bản không giống nhau , thêm vào đó còn là chất lượng cụ thể của từng loại sản phẩm . Ngay trong một thương hiệu các dòng sản phẩm cũng được định giá khác nhau do chi phí sản xuất ,công năng của chúng khác nhau. Trong thực tế Lucantin Pink có giá đắt so với Lucantin Red  rất nhiều ( thường hơn 30% ) và kết quả cũng khác biệt khi sử dụng . Như đã được nói ở phần trên loại Pink có nghĩa là màu đỏ hồng sản phẩm đặc hữu dành cho việc sản xuất nuôi trồng thủy sản. Còn red là loại màu đỏ sản phẩm thường sử dụng trong chăn nuôi gia cầm lấy thịt hay lấy trứng .
Cách phân biệt nhận biết.
Ta có thể bắt đầu từ khâu nguyên liệu , quan sát bằng mắt thường dưới ánh sáng mặt trời loại Pink có màu đỏ đậm đen hơi mang sắc tím còn loại Red có màu đỏ sẫm hơi mang sắc vàng gạch cua . ( xem hình bên dưới )

Khi tan trong nước loại Pink có màu đỏ tươi hơi pha sắc màu tím , còn loại Red tan trong nước có màu đỏ bầm pha lẫn sắc cam .
Nếu sử dụng cho cá ăn kết quả cũng khác nhau . dưới ánh đèn tím hồng cá ăn Pink có sắc màu đỏ tươi pha ánh hồng cánh sen . Còn ăn màu red thì cho ra màu đỏ hơi sẫm pha chút màu gạch .
Qua phân tích ở phần trên những khách hàng sử dụng lâu năm chắc hẳn sẽ cảm nhận màu sắc mà cá có được khi ăn Angel food trong hơn chục năm nay là không hề thay đổi. Đó cũng chính là cam kết cho chất lượng của sản phẩm Angel food . Thêm vào đó nguyên liệu này chúng tôi đặt mua trực tiếp từ những nhà cung cấp hàng đâu nên sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng lâu dài và có giá cũng tốt nhất .
Vì vậy dùng loại màu đỏ Red thay cho Pink nhằm làm hạ giá thành sản xuât sản phẩm Angel food không bao giờ là giải pháp mà chúng tôi phải tính đến.

Sắc màu Cá Tai tượng phi châu sau khi ăn AF :

https://www.youtube.com/watch?v=R2PbH7JSGRg

🎧 Câu hỏi 13:
– Cho cá La hán ăn Angel food có được không ?
– Nếu cho ăn AF cá La hán có lên đầu , sáng “Châu” như các loại thức ăn khô nhập từ nước ngoài hay không ?
🔊 Trả lời : Cá La hán có nguồn gốc thuộc loài Cichlidae vùng Trung Mỹ là loài ăn tạp trong thiên nhiên chúng có thể ăn được thức ăn có nguồn gốc thực vật như rong tảo ,cây thủy sinh và ăn được mồi sống như cá con, cua, ốc, tép, loài lưỡng cư và không loại trừ xác hữu cơ phân hủy . Nhưng đối với những chú cá la hán có giá trị – Cao đầu sáng Châu lên màu lại phải cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt .
Đa phần La hán lên đầu , lên màu , sáng “Châu” là cá đực .  “ Châu” , màu trên mình và đầu cao được qui định bởi gen , chúng còn được hỗ trợ và điều chỉnh bởi những tác động của nội tiết tố Testosterone . Bình thường cơ thể động vật có thể tự tổng hợp Testosterone thông qua việc hấp thụ các loại thức ăn giàu chất kẽm (có trong nhuyễn thể , tôm cua , thịt bò…) và chất béo không bão hòa (có trong mỡ cá , dầu thực vật…) cho cơ thể Cơ chế này gọi là cơ chế tổng hợp tự nhiên . Ngoài ra nhà sản xuất thức ăn cho cá khác tìm cách bổ xung trực tiếp Methyl Testosterone hoặc Testosterone vào thức ăn cho cá ( thường là dạng thức ăn viên khô đóng hộp ) để người sử dụng nhanh có được kết quả như mình mong muốn , Nếu Testosterol được bổ sung trực tiếp qua thức ăn nó sẽ nhanh chóng làm cải thiện màu sắc ở những loài cá mà con đực có màu sắc sặc sỡ nói chung và ở La hán nói riêng. Nhưng thông qua thức ăn Testosterol được bổ xung một cách thụ động cũng có thể sẽ làm ngưng trệ quá trình tổng hợp ,sản xuất Testosterol tự nhiên trong cơ thể của chúng . Vì thế khi không có điều kiện bổ xung , cá bị bệnh bỏ ăn chúng ta thường thấy cá mất màu sắc , xẹp đầu một cách nhanh chóng. Chưa kể khi dùng Testosterol quá liều nó sẽ có hại cho sức khỏe của cá và có thể để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn khác nữa.
Trong tự nhiên mỗi cá thế đực ở động vật được ví như những nhà máy sản xuất testosterol . Quá trình tổng hợp testosterol ở động vật cần tới nhiều yếu tố và phần quan trọng nhất là “nguyên liệu sản xuất” được bổ xung qua nguồn thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày ( Angel food trước khi sản xuất đã được nghiên cứu tính toán để đáp ứng tiêu chí này nên có thể dùng cho cả La hán mái mà không ảnh hưởng tới việc sinh sản của chúng) .
Nếu như La hán đang nuôi thuộc giống cao đầu , châu sáng khi sử dụng Angel food sẽ giúp cá lên đầu , sáng châu một cách tự nhiên và có được sắc đỏ rực rỡ nhờ có bổ sung thêm Lucatin pink ( Lưu ý : trong trường hợp giống cá không có đầu hay không có châu thì trên thế giới này hiện chưa có loại thức ăn nào có thể cải thiện được tình trạng đó )
Angel food là thực phẩm cao cấp với đặc tính nổi trội đặc biệt nó giúp cá khỏe mạnh đề kháng tốt với bệnh tật .Tính tiện dụng cao, giá thành qui đổi thấp,không gây ô nhiễm môi trường có thể luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho cá La hán .

Video cá La hán dang ăn Angel food :

🎧 Câu hỏi 14
Hỏi : Sao dạo này ( Đầu năm 2014 ) thức ăn Angel food khan hiếm một cách bất thường . Vậy là Dương Bắc ngưng sản xuất hay sản xuất cầm chừng để làm giá đây ?
🔊 Trả lời : Hàng năm lượng tiêu thụ thịt bò sau tết ở Việt nam thường giảm mạnh . Cũng trong giai đoạn này tới cuối tháng tư Miền nam đang ở cuối mùa khô mùa khô -miền Bắc là cuối mùa đông , bò nuôi thường gầy ốm nên ít được lò mua về giết thịt , trong khi đó khi đó thịt bò Ấn độ , Úc , Trung đông … nhập về thay thế . Đó là lý do tim bò nguyên liệu không có đủ để góp phần vào việc sản xuất sản phẩm AF. Mặc dù trên thị trường có các loại tim bò nhập khẩu ( Dạng phụ phẩm) Nhưng do quá trình tàng trữ quá lâu và đa phần đượng bảo quản bằng hóa chất (cho nội tạng không bị hư hỏng )chất lượng không bảo đảm và có thể gây một số hệ lụy làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và sức khỏe của cá nên chúng tôi không dám sử dụng như nguyên liệu để sản xuất . Dẫn tới sự thiếu hụt SP trên thị trường như quí vị đề cập , mặc dù đã hết sức nỗ lực .
Còn việc giá cả kể từ cuối năm 2012 tới nay mặc dù giá nguyên liệu liên tục tăng nhất là với tôm thịt nhưng giá xuất xưởng vẫn không hề thay đổi .
Để mong giữ được sự tín nhiệm từ quí khách- chúng tôi luôn cố gắng đặt chất lượng và giá cả sản phẩm lên hàng đầu .

🎧 Câu hỏi 15
Hỏi : Có phải thức ăn Xanh – AF làm cho cá Ali , La hán có màu thêm đẹp ? Nếu đúng thì sử dụng như thế nào .
🔊 Trả lời : Trong thức ăn AF loại xanh có bổ xung thêm một số chế phẩm hỗ trợ  ( Gốc phôt phát ) làm xanh sáng hoa văn ở một số nhóm cá như : Đĩa xanh , Họ cá Cichlidae ( Ali , hoàng tử …), cá La hán .
Cá đĩa màu xanh cũng như các loại cá Ali ,ail vằn , hoàng tử vàng … khi sử dụng AF thường xuyên tỏ ra rất năng động , màu sắc rực rỡ như vốn có trong thiên nhiên . Cá dĩa sẽ có màu xanh đậm , Ali có màu xanh dương ,xanh tím ,hoàng tử có màu vàng tươi …
Đối với La hán cũng vậy loại AF có tác động hỗ trợ cho “châu” cá sáng ra, đầu cá cao hơn . Vì thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cân đối nên có thể dùng AF thay thế bất kỳ loại thức ăn nào đang dùng cho La hán . Nên cho cá La hán ăn 2 lần trong ngày với lượng thức ăn vừa đủ . Đối với loại cá La hán có màu đỏ nên dùng xen kẽ với AF loại màu đỏ trong ngày.


Hiện nay loại AF màu xanh không lưu hành phổ biến như các loại khác trên toàn quốc do nhiều người chưa cập nhật hết tính năng hỗ trợ của loại thực phẩm này . Vậy quí vị có nhu cầu sử dụng nên dặn , đặt hàng tại các cửa hàng bán lẻ hoặc liên hệ trực tiếp ĐT :0979.793.793 đặt hàng , nhận chỉ định vị trí mua hàng .

🎧 Câu hỏi 16
Hỏi :Cho cá cảnh biển ăn Angel food có được không ? Nếu cho cá cảnh biển ăn liệu có ảnh hưởng tới hải quì hoặc san hô trong hồ ?
🔊 Trả lời : Từ lâu nay mọi người vẫn sử dụng Angel food cho cá cảnh biển như một giải pháp hết sức bình thường bởi đơn giản AF cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hầu hết các loại cá biển nuôi trong hồ và đa phần chúng đều đón nhận một cách vui vẻ . Vả lại kích thước của loại thức ăn này đều phù hợp cho tất cả các loại cá . Ngoài ra những mảnh vụn nhỏ trôi nổi trong nước đầu có thể bị hải quì , san hô dùng xúc tu giữ lại làm thức ăn . Chất thải giàu Ammoniac góp phần duy trì nuôi các lợi khuẩn ký sinh trong bộ phận lọc sinh học giúp cho chất lượng nước duy trì ổn định . Khi mua nên chọn và sử dụng AF loại hỗn hợp vì trong đó hàm một số chất bổ xung cao hơn các loại khác , điều đó góp phần làm cho việc sử dụng có hiệu quả hơn .

🎧 Câu hỏi 17 :
Hỏi : Tôi nghe nói Angel food còn có thể dùng làm mồi câu cá . Nếu đúng vậy DB có thể hướng dẫn cách sử dụng làm mồi câu được không ?
🔊 Trả lời : Thức ăn cao cấp AF có dùng để nhử móc họng cá – Một câu hỏi thật quá thú vị phải không quí vị ? Thực ra thỉnh thoảng vẫn có người đặt vấn đề này qua điện thoại và chúng tôi rất khó có một câu trả lời chính xác . Bởi quá trình sản xuất lưu hành trên thị trường có từ rất lâu song chúng tôi chưa hề có nghiên cứu hay thực nghiệm nào trên AF cho qui trình làm mồi câu cá . Nhưng chúng tôi chỉ có thể suy đoán như sau : Để hấp dẫn cá cảnh trong hồ chúng tôi có bổ xung thêm một số hương vi thuốc bắc , hương liệu dạng tinh chế nhắm tới nhiều nhóm cá có sở thích mùi vị khác nhau thành ra AF có những mùi vị đặc trưng quyến rũ hầu hết các loại cá . Còn sử dụng ra sao thì chúng tôi chỉ tư vấn theo cách phỏng đoán như sau :
– Có thể xả đông rồi dùng AF trộn chung với mồi trộn .
– Lấy AF trong tủ lạnh cắt bao ngoài (Không xả đông ) rồi bỏ vào một tô nước sạch trong 20 phút cho thức ăn tự động rắn lại sau đó có thể bẻ thành từng miếng nhỏ phù hợp móc vào lưỡi câu .
– Nên sử dụng loại màu đỏ thì có thể hiệu quả hơn do nó màu sắc hấp dẫn hơn các loại khác .
– Có thể dùng làm như mồi nhử trước với khu vực mình tính ngồi thả câu .

🎧 Câu hỏi 18
Hỏi : Tôi nghe là có thể dùng Angel food làm thức ăn cho cá rồng vì nó có thể làm cá màu sắc đẹp hơn . Nhưng cá nhà tôi không chụi ăn AF vậy có loại thức ăn loại nào khác hay có cách nào tập cho cá ăn được loại thực phẩm này không ?
🔊 Trả lời : Thức ăn cao cấp Angel food là loại thức ăn rất tốt dành cho tất cả các loại cá rồng . nếu sử dụng được thường xuyên nó có thể giúp cá rồng nói chung có một cơ thể cân đối khỏe mạnh , tăng thêm sắc đỏ đối với các loại cá huyết long , kim long hồng vĩ – Sắc vàng với các loại cá thanh long vàng , kim long vàng . Nhưng có một vấn đề tương đối nan giải khi phần đa các loại cá rồng đều từ chối ăn Angel food ngay từ lần đầu tiên . Lý do là trong tự nhiên cá rồng loài cá hoạt bát nhanh nhẹn có tập tính săn bắt mồi sống trong môi trường nước cũng như không gian trên mặt nước . Con mồi còn sống còn cựa quậy giúp cá hào hứng tự tin hơn khi ăn .Cá rồng thường hay nghi ngờ khi tiếp xúc mồi chết hay bất động và có thể bỏ qua loại này .
Nhưng không phải tất cả cá rồng đều từ chối Angel food bởi đã có nhiều khách hàng sau khi có cá rồng chụi ăn đều cho nhận xét nó là thức ăn rất tốt và thú vị . Vậy vấn đề ở đây là làm sao ta phải giải tỏa được sự nghi ngờ vốn có của cá để sau khi thưởng thức được một vài lần chúng sẽ dần thích nghi và thật sự thích khi ta sử dụng loại thức ăn này cho chúng .
Theo những nghiên cứu gần đây nhất chúng tôi rút ra được một số điều . Với tập tính dũng mãnh , năng động trong môi trường nước cá rồng luôn sẵn sàng đua tranh giành giật thức ăn với các loại cá khác khi đói và chúng có thể nuốt bất kì loại thức ăn nào sau khi cướp được . Vì vậy có thể tập cho chúng ăn Angel food bằng cách ở ở giai đoạn đầu nuôi chung chúng với các loại cá khác như cá Phi phụng , hồng két … để tạo môi trường cạnh tranh ( trước đó có thể bỏ đói trong thời gian ngắn để tăng thêm khả năng ham ăn ) nếu thành công chúng ta sẽ sở hữu những chú cá rồng có màu sắc như mong muốn .

🎧 Câu hỏi 19 :
Hỏi :Tôi mới cho cá ăn Angel Food lần đầu có vẻ nó không thích mấy dù trước đó nó vẫn ăn trùn huyết đông lạnh bình thường ?
🔊 Trả lời : Có một số trường hợp người nuôi cho các loại cá cảnh ăn trùn huyết đông lạnh thường xuyên quay qua cho ăn Tim bò cá sẽ không hào hứng lắm . Lí do trùn huyết là thức ăn tự nhiên mềm mượt và có vị tanh đặc trưng nên hầu hết các loại cá đều thích ăn . Với cá lần đầu không chụi ăn Tim bò ta nên bỏ đói tập cho ăn từng ít một cho tới khi cá quen dần . Ngoài ra trong một số trường hợp khác dẫn tới tình trạng kén ăn khi : Cá đang bị bệnh sẽ không có cảm giác thèm ăn . Cá mới thả mấy ngày đầu chưa quen có thể giác sợ sệt chưa chú tâm vào việc ăn uống .Còn đa phần khi đói cá đều chấp nhận ăn tim đông lạnh và chỉ khi chúng ăn ta mới có thể điều chỉnh tốc độ phát triển , màu sắc cũng như quản lý môi trường được tốt hơn.

🎧 Câu hỏi 20 :

Trước đây tôi có mua tim bò đông lạnh ( không phải Angel food ) về cho cá ăn thấy giống như có sợi gân bò làm không sạch lẫn trong thức ăn . Vậy cho hỏi trong trường hợp này cá ăn vào có sao không ?
🔊 Trả lời : Đa phần khi chế biến tim bò mọi người đều biết làm sạch gân, cơ,mỡ .Song trong quá trình chế biến bằng máy xay thịt có một số vấn đề phát sinh :

Dưới sức ép của trục lùa đa phần thịt đi qua lưới đùn và bị dao cắt nhỏ nhưng cũng có một phần len lỏi qua khe hở của phần trục với lưới đùn đi xuống phía dưới mà không bị cắt .
Ngoài ra lưỡi dao hoặc lưới đùn của máy bị cũ hay mòn quá nên không chia cắt đồng đều .
Do vậy tình trạng lẫn mảnh tim có kích cỡ lớn (hay còn gọi là xơ tim ) mọi người lầm tưởng là gân thường xuyên có trong các gói tim đông lạnh bán trên thị trường . Trong trường hợp này cá lỡ ăn cũng không làm sao cả nhưng hình ảnh nếu có sẽ gây phản cảm và sự bất an đối với người sử dụng .

Trong gần 20 năm nghiên cứu và sản xuất chúng tôi đã biết khắc phục từ rất sớm trường hợp này bằng cách tự thiết kế riêng cho mình các loại dao , lưới đùn và thiết bị thu hồi xơ tim . Vậy nên trong các gói sản phẩm của chúng tôi ít khi gặp phải trường hợp vừa nêu trên . Theo đánh giá xác suất gặp phải có thể chỉ là một phần nghìn / Sản phẩm . Với kích cỡ mảnh thức ăn đều và nhỏ Angel food có thể dùng cho cá có kích cỡ nhỏ trong hồ thủy sinh tới cỡ lớn như La hán đều phù hợp vị vậy quí khách có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này .

🎧 Câu hỏi 21 :
Cho mình hỏi sao tim bò Angel food loại tổng hợp bên Dương Bắc không có màu xanh đậm như các loại tim tổng hợp khác trên thị trường , phải chăng nó được trộn ít hoặc không có tảo ?
🔊 Trả lời : Chúng tôi là những người đầu tiên trên thế giới  phân loại Tim bò ra thành 4 loại : Xanh – Đỏ – Vàng – Hỗn hợp . Công thức sản xuất cũng rõ ràng và khác biệt . Trong mỗi loại chúng tôi đều đã chỉ ra sự khác biệt và hướng dẫn cách sử dụng hợp lý nhất cho người dùng . Ở Việt nam nói riêng chúng tôi là người tiên phong trong việc sử dụng tảo Spirulina thay thế cho Vitamin công nghiệp . Vì vậy trong Thức ăn cá Angel food tảo Spirulina là một thành phần tất yếu .
Trong phần lớn các tài liệu đều nêu lên tính chất ưu việt của Tảo đối với con người song không đưa ra một liều lượng cụ thể ( Trích dẫn ) 
Theo hầu hết văn y trên thế giới đều cho rằng khi tảo Tảo spirulina có tác dụng tốt cho sức khỏe . Nhưng theo chiều ngược lại :  Khuyến cáo chỉ sử dụng liều cao cho bệnh nhân suy dinh dưỡng ,suy nhược trầm trọng: 2-3g tảo nguyên chất/ngày.Liều trung bình cho bệnh nhân cần hồi phục nhưng không quá khẩn cấp: 1-2g tảo nguyên chất/ngày. Hoặc áp dụng cho trẻ ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ suy dinh dưỡng, trẻ rối loạn tiêu hóa do lạm dụng thuốc kháng sinh, nhưng phải hỏi ý kiến thầy thuốc. Liều dùng mỗi ngày không được vượt quá 150mg/kg trọng lượng của trẻ/ngày. ….v..v như vậy đối tượng sử dụng tảo chủ yếu không phải là người khỏe mạnh .
Còn đối với nghiên cứu , thực nghiệm của chúng tôi trên cá dĩa vào năm 2004 -2005 ghi nhận : với liều bổ xung > 6 gr tảo/ 1 kg tim bò thực phẩm , sử dụng liên tục trong 60 ngày trên các loại cá dĩa size > 6 cm . Kết quả : so với các lô đối chứng cùng điều kiện không có biểu hiện nào rõ nét tới tốc độ tăng trưởng của chúng , nhưng với liều này có thể làm cho cá dĩa con kích cỡ 1.5-2cm rất chậm phát triển .
Thành ra trong thức ăn chúng tôi chỉ bổ xung tảo ở một liều lượng hợp lý tránh trường hợp dư thừa song không mang lại hiệu quả ( Dù rằng chúng tôi có thể mua được SP tảo chất lượng và có giá tốt nhất )
Còn việc thức ăn Tổng hợp trên thị trường có màu xanh hơn do có nhiều tảo hay bổ xung thêm nguyên liệu gì là công thức bí mật của người khác chúng tôi hoàn toàn không được biết . Nên chúng tôi xin miễn trừ so sánh và bình luận .

Tảo Spirulina nguyên liệu sử dụng để sản xuất Angel food

🎧 Câu hỏi 22 :
Em mới bắt đầu nuôi ngân long cá em đã ăn được angel food thế cho e hỏi cá có cần bổ sung thêm thức ăn tươi không

🔊 Trả lời : Nếu cá ngân long của bạn ăn được AF là một điều may mắn vì thông thường muốn làm được điều đó người ta phải mất thời gian làm quen và tập cho chúng biết ăn . Nếu bạn là người bận rộn trong công việc thì việc cho ăn AF là việc nhất cử lưỡng tiện vì :
– Thứ nhất : Thức ăn này cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết được cân đối theo nhu cầu hoạt động và phát triển của cá mà không những không gây tổn hại mà còn giúp cải thiện môi trường bể nuôi .
– Thứ 2 : Chủ động trong việc chăm sóc mỗi ngày , ít tồn thời gian đi lại và chuẩn bị từng bữa ăn cho cá .
Như vậy việc bổ xung thức ăn tươi khác là việc không cần thiết lắm , nếu có thì thì thỉnh thoảng có thể cho ăn thêm mồi cá nhỏ nếu bạn muốn .
Lưu ý : Nếu bạn thường xuyên cho ăn Super Worm ( Sâu lớn ) có thể dẫn tới tình trạng cá không quay lại ăn AF ( tim bò ) Lí do chúng tôi đang trong quá trình nghiên cứu tập tính bất thường này trên cá rồng .

🎧 Câu hỏi 23 :
Tôi muốn trộn thêm Carophyll Pink vào Angel food để cho cá ăn đĩa mau đỏ hơn , Nếu bổ sung quá liều có hại cho cá không ? Nếu được thì mua Carophyll ở đâu ?
­🔊 Trả lời :  Đầu tiên xin giải thích thêm Carophyll mà bạn nói ở đây vốn là tên thương mại sản phẩm có chứa Atxanthin của hãng DSM ( Thụy sĩ ) Nó là sản phảm tương đương với Lucantin Pink Của hãng BASF ( CHLB Đức ) Chúng tôi đang sử dụng .

Không phải chỉ mình bạn có ý tưởng này . Từ lâu tới giờ nhiều người đã dùng cách này mong để rút ngắn thời gian làm màu cho cá . Cách làm hết sức đơn giản chỉ việc cắt gói Angel food bỏ vào một cái đĩa sạch xả đông về nhiệt độ thường ( khoảng 28-33oC) sau đó trộn Carophill Pink mà mọi người muốn bổ sung chờ cho màu tan và ngấm vào thức ăn ta bỏ vào bao nilon cán mỏng đưa vào tủ đông lạnh rồi sau đó mang ra sử dụng . Nếu bổ sung quá liều cũng không hề gây ra ngộ độc ở cá . Nhưng xin được nói thêm : theo kết luận chung từ nhiều nhà nghiên cứu khoa học cũng như trên thực nghiệm của chúng tôi từ nhiều năm về trước để cho cá mau lớn và có màu sắc rực rỡ liều lượng tối ưu khi sử dụng vào khoảng 200ppm( tương đương 2gr/ kg thức ăn đối với sản phẩm Lucantin -Astaxanthin Pink 10% ) vì trên ngưỡng này cá ít có khả năng hấp thụ thêm . Phần sắc tố Astaxanthin Pink thừa sẽ bị cá thải qua đường bài tiết lí do ta thường thấy phân cá có màu đỏ . Vì vậy hãy cân nhắc trước bởi vì : Trong thức ăn cá Angel food chúng tôi đã bổ xung Lucantin- Astaxanthin Pink ở hàm lượng 200ppm rồi .

Bạn có thể tìm mua Carophill hoặc Lucantin Pink trên các diễn đàn , hội nhóm về thủy sinh và cá cảnh . Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm này có thể liên hệ lại với chúng tôi để được chia sẻ .

🎧 Câu hỏi 24

Hồ nhà tôi nuôi cùng lúc cả cá dĩa Vàng lẫn cá dĩa đỏ nên cho ăn loại thức ăn nào là tốt nhất ?

🔊 Trả lời : Sự pha trộn màu màu sắc của cá cảnh tạo lên sự sinh động cũng như tính thẩm mỹ . Khi nuôi ghép cá có màu vàng và đỏ ( trong trường hợp cá Dĩa – cá Tai tượng Phi châu ) chúng ta nên cho chúng ăn chung loại thức ăn màu vàng vì thông qua đây những con cá màu vàng vẫn lưu giữ và phát triển màu vàng vốn có của chúng .Còn những con cá màu đỏ ăn loại thức ăn này  thành phần Xanthophyll (Thành phần tạo thành một trong hai bộ phận chính của nhóm caroten ) có trong thức ăn vàng có thể chuyển hóa trong tế bào trở thành Carophyll giúp cá duy trì được màu đỏ lâu hơn . Vì vậy sự lựa chon loại thức ăn loại màu vàng sẽ cho kết quả tốt nhất . Tránh nhầm lẫn khi cho ăn thức ăn loại màu đỏ vì nó có thể làm cho cá màu vàng chuyển qua đỏ việc này phục hồi lại màu cho những con cá vàng rất khó . Hãy kiểm tra đúng loại trước khi dùng .

🎧 Câu hỏi 25

Cá nhà em sau khi ăn tim bò màu đỏ thấy phân thải ra cũng có màu đỏ vậy cá có bị làm sao hay không ?

🔊 Trả lời : Tim bò AF màu đỏ là loại  thức ăn có bổ sung  Lucantin – Astaxanthin Pink , giúp cá sau khi sử dụng sẽ lên màu đỏ do sắc tố màu được cá tích lũy trong cơ thể của chúng trên các bộ phận mô cơ dưới da vảy . Thông thường một số loại cá tiến hóa thêm mô cơ tích lũy Astaxanthin như một cách dự trữ chất chống oxi hóa chống lại sự thay đổi cũng như sự bất lợi của môi trường , nhưng do sự tiến hóa không đồng nhất nên giữa những cá thể trong cùng một loài cũng khác nhau . Có nghĩa rằng nhu cầu tiêu thụ hay tích dự trữ giữa chúng cũng khác nhau  . Trong thức ăn cá Angel food bổ xung Lucantin -Astaxanthin Pink ở hàm lượng 200ppm , khi cá không có nhu cầu hoặc không còn khả năng hấp thụ phần còn lại này sẽ được thải ra theo phân ( màu đỏ ) ra ngoài . Đó cũng là lý do giải thích cho hiện tượng nêu trong câu hỏi  ,bạn yên về điều này vì sức khỏe và sự phát triển  của cá  hoàn toàn không bị ảnh hưởng .

🎧 Câu hỏi 26 :

Nếu cho ăn thì kích cỡ nào thì Tttpc nhanh lên màu nhất ?

  • Khi cá có màu ngưng ăn trong bao lâu thì sẽ xuống màu ?

🔊 Trả lời : Khi cho cá ttpc ăn Angel food ngoài sắc tố Lucantin Pink – Yellow được bổ sung trong thức ăn , quá trình lên màu của cá còn phụ thuộc một số yếu tố khác như

Chúng cần phải có  bông trên mình ( có màu vàng – cam trên mình nơi có các mô cơ tích lũy Astaxanthin )

Mô tích lũy Astaxanthin phát triển dần theo tuổi trưởng thành của cá .

Diện tích bông thường tỉ lệ thuận với nhu cầu bổ sung sắc tố  .

  1. Sự căng thẳng quá thái ( stress) hay dịch bệnh cũng ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa , tích tụ sắc tố .

Như vậy có thể đi tới kết luận :

– Cá ttpc ở mọi kích cỡ khi ăn Angel food có bổ sung sắc tố Pink -Yellow đều dễ dàng lên màu . Nếu cá có nhiều bông , cá lớn hoặc cá già tháng tuổi  thì sẽ nhanh có màu hơn cá ít bông , cá non tháng .

– Đối với cá nhiều bông , full red , full yellow thì cần lượng sắc tố bổ sung nhiều hơn cá có ít bông .

– Khi cá đã có màu sắc nếu ngưng cho ăn Angel food thì cá nhỏ cá , non tháng sẽ mau xuống màu hơn do cá tiếp tục phát triển về khối lượng điều đó sẽ làm tăng thiết diện da dẫn tới giảm mật đô sắc tố trên da ( nhạt màu ). Còn đối với cá lớn cá già tháng ít chụi tác động bởi sự phát triển màu sắc sẽ duy trì được lâu hơn có thể trung bình là 6 tháng .

– Bản chất Astaxanthin là chất chống oxi hóa giúp sinh vật tích lũy nó đề kháng lại bệnh tật , sự bất lợi của môi trường .Nên khi thường xuyên bị stress , hay bị bệnh cơ thể cá sẽ tự động giải phóng Astaxanthin nhiều hơn vì thế nó sẽ mau mất màu hoặc lâu tích lũy so với cá bình thường .

🎧 Câu hỏi 27 :
Em nghe trong hội có người họ bảo Angel food có thành phần carophyll nên tăng màu nhanh nhưng lại chậm lớn, nên đợi cho cá lớn  rồi hãy cho ăn vậy có đúng không ?

🔊 Trả lời :

Trước hết xin hãy tách ra thành 2 vấn đề :
– Thứ nhất : Mọi người hiểu như thế nào về  Carophyll ( Tên thương mại ) sản phẩm tương tự Lucantin pink có trong Angel food ?
Xin nhắc lại Lucantin –Astaxathin vốn là sản phẩm bổ sung trong chăn nuôi nhằm năng cao giá trị thương phẩm của thịt gia súc gia cầm và thủy sản , giúp sản phẩm trứng ,thịt của chúng có giá trị dinh dưỡng cao hơn ( phục vụ cho con người ) .Ngoài ra nó còn giúp cho vật nuôi  bổ sung tăng sức đề kháng với bệnh tật và những sự thay đổi bất lợi của môi trường ,

💖Cảm ơn quí khách đã đặt câu hỏi !
Nếu quí vị có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm về tính năng của sản phẩm ( Angel food ) xin mời gửi câu hỏi cho chúng tôi theo hộp thư :
👉 Liên hệ :
☎️ 0978.796.796 khi có nhu cầu mua bán .
☎️ 0979.793.793 Giải đáp nhanh , đặt hàng theo yêu cầu riêng .
 Mời tham khảo thành phần chính của THỨC ĂN CÁ CẢNH CAO CẤP ANGEL FOOD 

 

🔐 TIM BÒ DƯƠNG BẮC- TIM BÒ ĐÔNG LẠNH – MUA TIM BÒ Ở ĐÂU – BÁN TIM BÒ CHO CÁ ĐĨA, LA HÁN CHO CÁ ĐĨA ĂN GÌ MAU LỚN – THỨC ĂN TỐT NHẤT CHO CÁ CẢNH – CÁCH LÀM TIM BÒ CHO CÁ ĐĨA  ….▶️

Trả lời