Hướng dẫn sử dụng Angel food cho cá đĩa .

📚  – Cá đĩa vốn là loài cá được thuần hóa , sinh trưởng và nuôi dưỡng trong tất cả những hộ gia đình , trại sản xuất hiện tại đều có điều kiện tương đối giống nhau nên đa phần chúng đều  thích ứng với những loại thức ăn đông lạnh chế biến sẵn . Ngoại trừ cá mới thả lạ hồ , cá bệnh . Còn lại  chúng dễ dàng chấp nhận thức ăn này như khẩu phần hàng ngày .

Sắc tố Astxanthin là chất chống oxi hóa giúp sinh vật tăng thêm sức đề kháng . Angel food bổ sung Ataxanthin giúp cá có khả năng chống chịu bệnh tật và yếu tố bất lợi của môi trường tốt hơn , giảm công chăm sóc và kéo dài tuổi thọ cho cá nuôi .

Thức ăn Angel food  vốn là thức ăn siêu dinh dưỡng bởi thành phần của nó 100% là đạm động vật được bổ sung thêm những chế phẩm thiết yếu như Vitamine , Emzime , Men visinh , Khoáng chất , Sắc tố … được cân đối hoàn chỉnh và khoa học nên khi sử dụng không lo cá bị thiếu hoặc thừa chất như khi sử dụng một số thức ăn khác .

Thức ăn này có Hệ số chuyển đổi thức ăn FCR rất thấp đồng nghĩa với lượng thức ăn không cần phải sử dụng khối lượng nhiều mà vẩn duy trì tốt sự phát triển và sự thể hiên màu sắc tối đa và đó cũng là điều kiện giúp hồ cá ít bị ảnh hưởng của việc ô nhiễm do thức ăn gây ra .

Cấu trúc của Angel food là những mảnh thức ăn nhỏ được liên kết lại với nhau và nó  không chứa  bất kì loại hocmon nào nên đều sử dụng tốt cho tất cả các loại cá địa có size từ 4-5 cm trở lên hoặc cho cá hậu bị hay sinh sản .

Thức ăn có 4 loại sử dụng cho nhiều loại cá khác nhau . Loại màu đỏ sử dụng cho những loại cá cần lên màu đỏ như : Red Marlboro , Bồ câu đỏ  , Xanh bông đỏ , Hoa hồng đỏ …. Loại xanh sử dụng cho cá lam đức , cá bông xanh….. Loại Vàng cho cá Bồ câu vàng , Marlboro vàng và hồ có cá Vàng và Đỏ nuôi nhốt chung .Loại hỗn hợp dành cho tất cả cácl loại cá muốn giữ nguyên màu hoặc nhiều màu nuôi chung .

Khi sử dụng Angel food  không cần rã đông , nên bẻ nhỏ  tỷ lệ thuận với size cá đang nuôi . Tránh để thức ăn thừa nhiều có thể gây ra hiện tượng  chán ăn khi cá phải tiếp xúc với hình ảnh thức ăn tồn đọng .

Khi mới nuôi ( cá có màu sắc nguyên thủy ) hãy xác định rõ trong tương lai cần cho cá lên màu gì để chọn loại thức ăn phù hợp . Cá màu Cam hoặc màu Vàng có thể trở thành cá màu đỏ khi cho ăn loại thức ăn Đỏ . Ngược lại cá có màu cam , đỏ không thể trở thành màu Vàng khi cho thức ăn màu vàng .

Trong Hồ nuôi chung 2 loại cá đĩa Vàng – Đỏ , thức ăn sử dụng phù hợp nhất là loại thức ăn màu Vàng vì nó vẫn làm cho cá màu vàng vàng thêm nhưng lại không làm giảm màu đỏ của cá có màu Đỏ trước đó .

Loại màu đỏ sử dụng cho những loại cá cần lên màu đỏ

🔀 🎤 Những điểm cần lưu ý :

▶️ Thức ăn giúp cá đĩa phát triển và lên màu sẽ có thể phụ thuôc vào một số yếu tố sau :

  •  Màu sắc hoa văn hay màu sắc cần lên màu  (nơi có mô cơ , giác chứa sắc tố bổ sung)  còn phụ thuộc vào giống  và kiểu gen di truyền của cá .
  •  Cá càng lớn , càng già tháng tuổi thì mau nhanh lên màu hơn do  mô cơ , giác dã phát triển và hoàn thiện . Cụ thể  :  Ứng với cá trên 4 tháng tuổi trở lên hay khi cá đạt zize trung bình từ 6-7 cm trở lên .
  • Tốc độ lên màu luôn tỷ lệ thuận với số lần sử dụng thức ăn này cho cá ( tính thời gian liên tục )
  •  Cá màu Vàng  hay cá có có màu vàng nguyên thủy khi sử dụng loại  thức ăn đỏ màu sẽ chuyển qua màu đỏ cam hoặc đỏ đậm .
  •  Cá màu trẳng Snow white , lam Đức Blue diamon sẽ chuyển sang  màu Vàng nhạt  khi cho ăn thức ăn Vàng và điều tương tự xảy ra với thức ăn Đỏ .
  •  Khi sử dụng lên màu cho các loại cá Bồ câu đỏ  ( Pigeon red ) Marlboro red ( Dưa hấu ) Rose red ( Hoa hồng ) xanh bông đỏ ( Royal red hoặc turquoise red) …. cá mái có xu thế lên màu nhanh hơn và tích lũy lâu hơn con cá Đực  .

▶️ Sắc tố astaxanthin được tích lũy trong một số nhóm mô cơ . Quá trình tích lũy theo sự phát triển của cá , sự dung nạp tốt khi cá đạt 4 tháng tuỗi trở lên và đạt đỉnh điểm khi cá 16 tháng tuỗi sau đo đi ngang một thời gian và thường thì sau 24  tháng cá  còn ít khả năng dung nạp thêm sắc tố màu . Điều này giải thích cho hiện tượng cá già ăn không lên màu

▶️ Astxanthin vốn là chất chống oxi hóa giúp sinh vật tăng thêm sức đề kháng . Thức bổ sung Ataxanthin giúp cá chống chụi bệnh tật tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cho cá nuôi .

▶️ Do kết cấu tế bào chứa sắc tố tương đối bền vững nên khi cá có màu sắc rõ rệt thì thời gian tuột giảm màu tương đối chậm và lâu khi không tiếp tục sử dụng AF ( đối với cá lớn thời gian tính bằng đơn vị năm )

▶️ 

Thức ăn Angel food  không tan hoặc làm thay đổi màu nước trong hồ .

🔔 Khuyến nghị : Như đã  đề cập thức ăn Angel food vốn là thức ăn siêu dinh dưỡng . Vậy chúng ta chỉ cần  cho ăn một lần trong ngày với lượng thức ăn vừa đủ để duy trì tính năng động và kích thích  sự thèm ăn ở cá . Nếu có thể nên duy trì thời gian biểu cho cá nhịn ăn một ngày trong tuần và tạm ngưng cho cá ăn khi thời tiết có biến động ( mưa kéo dài , nhiệt độ dột ngột xuống thấp )

🔎 Những vấn đề liên quan 

🔔👩‍👩‍👧‍👧

Trả lời