Hướng dẫn cho cá La hán ăn thức ăn Angel food

 

📚  – La hán vốn là loài cá ăn tạp mới được thuần hóa và lai tạo , nhưng đều được sinh sản  và nuôi dưỡng trong tất cả những hộ gia đình , trại sản xuất hiện tại đều có điều kiện tương đối giống nhau nên đa phần chúng đều  thích ứng với những loại thức ăn  chế biến sẵn . Ngoại trừ cá mới thả lạ hồ , cá bệnh . Còn lại  chúng dễ dàng chấp nhận thức ăn đông lanh như khẩu phần hàng ngày .

– Sắc tố Astxanthin là chất chống oxi hóa giúp sinh vật tăng thêm sức đề kháng . Angel food bổ sung Ataxanthin giúp cá có khả năng chống chụi bệnh tật và yếu tố bất lợi của môi trường tốt hơn , giảm công chăm sóc và kéo dài tuổi thọ cho cá nuôi .

– Khi sử dụng Angel food  không cần rã đông , nên bẻ nhỏ  tỷ lệ thuận với size cá đang nuôi . Tránh để thức ăn thừa nhiều có thể gây ra hiện tượng  chán ăn khi cá phải tiếp xúc với hình ảnh thức ăn tồn đọng .

– Khi mới nuôi ( cá có màu sắc nguyên thủy ) hãy xác định rõ trong tương lai cần cho cá lên màu gì để chọn loại thức ăn phù hợp . Thức ăn màu đỏ cho cá muốn có màu đỏ . Thức ăn màu xanh hoặc loại hỗn hợp cho cá cá châu xanh .

 

Sử dụng thức ăn Angel food nuôi cá La hán 

🔀 🎤 Những điểm cần lưu ý :

Cũng như các loài khác cá la hán  cần là môi trường nước sạch ít độc tố , ổn định pH và  nhiệt độ . Nhưng để phát triển hoàn hảo thì cá La hán rất cần thêm :

– Một môi trườnghòa hợp bao gồm  phông nền có màu sắc trang nhã  gần gống cảnh quan thiên nhiên  sử dụng ánh sáng vừa phải thời gian chiếu sáng hợp lý để cho ca ngủ nghỉ . Không nên sử dụng phông nền màu sắc quá sặc sỡ hoặc lạm dụng ánh sáng đàn màu trang trí một cách quá mức .

– Không gian cần yên tĩnh , không bị ảnh hưởng bởi những xáo trộn do dòng chảy tần hoàn của bơm nước công suất lớn .   Sự căng thẳng xuất phát từ nhưng hoạt đông  động cá nuôi chung gây ra . Tốt nhất khi nuôi cá La hán chúng ta chỉ nên nuôi chúng riêng rẽ một con một hồ có chăng là sự bổ sung thêm một con cá lau kính dọn hồ có khích thước bé hơn chúng .

–  Cân nhắc cho ăn thức ăn gì  và ăn như thế nào là  rất quan trọng điều đó có thể ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng cùng với việc lên đầu sáng châu cho cá nuôi .

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu : màu sắc như xanh đỏ , châu sáng ( hoa văn ánh xanh trên vảy ) đầu cao đầu là yếu tố mang tính di truyền được  chọn lọc trong qúa trình lai tạo và sinh sản . Môi trường sống và thức ăn chỉ góp phần làm cho màu sắc đẹp hơn cũng như đầu cao hơn mà thôi .

🔔🔔🔔 Khuyến nghị : Như đã  đề cập thức ăn Angel food vốn là thức ăn siêu dinh dưỡng . Vậy chúng ta chỉ cần  cho ăn một lần trong ngày với lượng thức ăn vừa đủ để duy trì tính năng động và kích thích  sự thèm ăn ở cá . Nếu có thể nên duy trì thời gian biểu cho cá nhịn ăn một ngày trong tuần và tạm ngưng cho cá ăn khi thời tiết có biến động ( mưa kéo dài , nhiệt độ dột ngột xuống thấp )

🔎 Những vấn đề liên quan 

Thức ăn cao cấp dành cho cá cảnh .

Hướng dẫn sử dụng Angel food cho cá đĩa .

 Hướng dẫn sử dụng thức ăn Angel food cho cá Tai tượng phi châu 

Giải đáp thắc măc về sản phẩm thức ăn Angel food  

Thức ăn Angel food điều bạn chưa biết ( loại màu đỏ )

Địa chỉ cửa hàng có bán sản phẩm  Angel food trên toàn quốc .

Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm