GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHI SỬ DỤNG W500 BRO HỖ TRỢ CÁ RỒNG

Share with:


Câu hỏi 1  :

W500 Bro giúp cá rồng  phát triển và lên màu sắc thông qua cơ chế gì ?

Trả lời : Trước tiên phải nói lại cá rồng nói đang nuôi làm cảnh là dòng cá có được thời gian thuần hóa tương đối ngắn . Môi trường nuôi nhốt có sự chênh lệch lớn so với môi trường sinh thái nơi quê hương chúng có hàng trăm ngàn năm tiến hóa và thích nghi . Hình thái môi trường bể nuôi chật hẹp ,yếu tố vật lí như nhiệt độ ,ánh sáng ( nhân tạo ) và sự thiếu vắng một số thành phần hóa học đặc hữu có trong lưu vực sông nơi chúng được phân bố sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới trạng thái tâm lý và sự phát triển của cá rồng .

Vậy khi được  bổ sung thêm những dưỡng chất đặc hữu có trong CP W500 bro sẽ giúp cá giải tỏa căng thẳng dễ hòa hợp với môi trường , tăng nhanh quá trình trao đổi chất  giúp cá dễ dàng tích lũy sắc tố gốc Astaxanthin trong mô cơ . Sau đó Astaxanthin dần chuyển ra dự trữ dưới lớp mô của da, vảy từ đó tạo ra màu sắc .

Ngoài ra CP còn có tác dụng làm giảm mật độ hắc tố sẫm màu  trên lưng những dòng cá Kim long hồng vĩ và kim long quá bối hay nói cách khác giúp cá sáng màu hơn .

Câu hỏi 2 :

Cách nhận biết  tác động của W500 Bro lên cá rồng ?

Trả lời :

– Trong hầu hết  các  mô hình thí nghiệm so sánh hay đối chứng  : Sử dụng chung một chế độ bằng cách ngăn đôi hồ chứa 2 cá thể rồng A và B cùng chủng loại , cùng bầy đàn , cùng kích cỡ và sử dụng  khối lượng  thức ăn nền như nhau . Trong đó cá thể rồng A được bổ sung CP W500 còn cá thể rồng B chỉ sử dụng thức ăn nền .

Kết quả : Sau khoảng thời gian 30 ngày những cá thể A có sử dụng bổ sung W500 kiên tục qua thức ăn có biệu hiện năng động và cảm xúc thân thiện , gắn bó với người nuôi nhiều hơn . Chúng thường tăng trưởng 20-30% trong lượng và màu sắc được cải thiện rõ nét so với với cá thể B không được bổ sung W500 qua thức ăn .

– Đối với những thử nghiệm riêng lẻ :  Với nhóm cá rồng  đã phát triển hoặc với cá trưởng thành 1- 4 năm tuổi tương ứng với kích cỡ 30-40 cm . Thời gian sử dụng 30 ngày, với liều lượng trung bình tương đương với hũ 60 viên cứng .

Kết quả : Màu sắc 2 bên má và viền vảy lên màu một cách rõ nét . Đối với huyết long màu có màu đỏ , cá bối vàng có màu vàng đậm .

Sau khoảng 60 ngày sử dụng W500 liên tục  cho nhóm cá này , sắc tố gốc Astaxanthin đã dần tích dày dưới lớp mô da , vảy . Màu sắc thay đổi , đẹp  như những gì người nuôi mong đợi .

Câu hỏi 3  :

Vì sao lại sử dụng gián tiếp qua thức ăn trung gian mà không sử dụng trực tiếp ?

Trả lời : Việc sử dụng W500  thông qua thức ăn trung gian là một việc được xem là không mấy tiện dụng song lại mang tính khoa học . Bởi vì đa số cá rồng chỉ chấp nhận ăn mồi tươi sống và từ chối sử dụng thực phẩm đã qua chế biến . Việc bổ sung dưỡng chất đặc hữu cần thiết  thông qua mồi tươi sống cũng giống như cách chúng hấp thụ những dưỡng chất đó trong nguồn thức ăn  trong tự nhiên mà chúng săn bắt được và đó cũng là cách chúng dễ dàng tiếp nhận nhất .

Ngoài ra dế, sâu cũng đã góp chuyển hóa những thành phần có trong CP W500  loại mồi này giúp cá hấp thụ nhanh chóng những hoạt chất một cách tốt hơn .

Câu hỏi 4  :

Sử dụng như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất ? Hướng dẫn cụ  thể được không ?

Trả lời : Thông thường sử dụng một cái Hộp – Hũ nhựa đặt 1- 2 viên W500  ( có thể bẻ nhỏ ) vào cùng 10 – 15 con dế khỏe mạnh hoặc 10-15  con sâu cá Rồng ( Siêu Sâu – Super worm) . Đợi chúng ăn thứ CP này sau đó sử dụng nó cho cá rồng ăn từ từ. Sau khi sử dụng hết số sâu dế kể trên nếu CP này vẩn còn chúng ta có thể thả thêm dế ,sâu  cho chúng ăn tận dụng  tránh để dư thừa .

Lưu ý : Để hộp dựng này ở nơi có ít ánh sáng hoặc hộp tối màu để dế hay sâu ăn CP này nhiều nhất có thể . Không để kiến có điều kiện xâm nhập quấy rối .

Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tại đây : bit.ly/W500BroHDSD

Câu hỏi 5 :

Không phải lúc nào dế hay sâu đều thích ăn W500 Bro ?

Trả lời : Dế  hay sâu cá rồng  loại côn trùng phàm ăn chúng có thể ngấu nghiến tất cả những gì chúng có thể gặm được khi đói . Công thức CP W500 được thiết để dành riêng cho dế hay sâu Super worm sử dụng vậy chắc nó không phải là nguyên nhân gây ra tình trạng này . Nguyên nhân ở đây có thể là :

– Dế cơm hoặc sâu  trước đó bị bệnh hay yếu .

-Thường thì khi  người ta thường sử dụng khay lót trứng một dạng giấy bồi cho dế có chỗ núp bám . Trong trường hợp đói quá dế có thể sử dụng loại vật liệu này làm thức ăn  và khi bổ sung W500 chúng sẽ không ăn vì đã quá no . Chưa kể trong lớp giấy bồi còn tốn tại nhiều chất độc hại như :  Natri sunfua và NaOH vốn dùng để tẩy rửa nguyên liệu hoặc dùng vào tái chế bột giấy , nó có thể gây hại cho  dế . sâu hay gián tiếp gây hại cho cá khi sử dụng lâu dài .

Vậy điều nên làm là chọn mua sâu hay dế khỏe mạnh. Lưu giữ chúng trong hộp đựng trống trải thoáng mát .

Câu hỏi 6 :

Nếu cho cá nhanh lên màu thì sử dụng liều lượng nào là hợp lý nhất ? Sử dụng quá nhiều có tác hại gì đối với cá không ?

Về nguyên tắc bổ xung dưỡng chất cần thiêt luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của vật nuôi , có nghĩa cá càng lớn thì nhu cầu sử dụng W500 Bro càng tăng .  Công thức chung và  phù hợp giúp cá nhanh lên màu sắc nhất mọi người có thể áp dụng :

  • Cá Size  dưới 20 cm : 1 – 2 viên /ngày
  • Cá Size dưới 30 cm : 2-3 viên / ngày
  • Cá  từ 30 cm trở lên : 3-4 viên ngày

Như đã nói ở phần giới thiệu W500 Bro thành phần chính là những hợp chất hữu cơ cần thiết cho cá . Không chứa bất kì loại hormon hay các loại hóa chất  cấm theo qui định cùa bộ thủy sản . Không gây tác dụng phụ khi sử dụng quá liều và luôn thân thiện với môi trường . Vậy cho nên khi sử dụng quá nhiều cũng không có tác hại gì có chăng chỉ là sự phí phạm bởi dưỡng chất hấp thụ không sẽ bị cá thải theo phân ra ngoài .

Câu hỏi 7 :

W500 có mấy loại ? CP được sử dụng cho những loại cá nào ?

Trả lời : Hiện tại chỉ có 2 loại sản phẩm  tương ứng với 2 loại màu cá phổ biến nhất đó là màu Đỏ và màu Vàng .

Màu đỏ sử dụng cho nhóm cá có màu đỏ như Huyết long , hồng long ..

Màu vàng sử dụng cho nhóm cá có màu vàng như : Các loại Rồng Albino ,Kim long hồng vĩ   Kim long quá bối , Quá bối đầu vàng ….

Ngoài ra loại màu đỏ có thể sử dụng cho  Kim long hồng vĩ nếu người nuôi muốn  cá có màu đỏ đậm .

 

Hiện tại chỉ có 2 loại sản phẩm  tương ứng với 2 loại màu cá phổ biến nhất đó là màu Đỏ và màu Vàng

Câu hỏi 8  :

Sử dụng CP này cho cá rồng nhưng thấy chậm lên màu ?

Trả lời : Đầu tiên phải mọi người cần hiểu rõ .  Khi sử dụng CP này tất cả các loại cá rồng đều nhanh lớn , thân hình mập mạp , da vây bóng mượt . Sắc tố gốc Astxanthin  được hấp thụ và  dự trữ lại trong mô cơ giúp cá tăng thêm sức đề kháng kéo dài tuổi thọ . Sau khi lấp đầy trong mô cơ sắc tố này sẽ chuyển qua dự trữ dưới mô da dưới dạng màu sắc đỏ hay vàng. Có những nhóm cá như  : Ngân long , Thanh long , hắc long , Kim long Úc  cơ bản không có lớp mô tích lũy Astaxanthin dưới da , vảy . Vậy nên Sắc tố chỉ được lưu giữ trong mô cơ ( phần thăn thịt sẽ có màu đỏ hoặc vàng ) Màu sẽ thay đổi không nhiều , nếu tiếp tục bổ sung phần sắc tố dư thừa sẽ được thải qua phân ( quan sát thấy phân sẽ có màu đỏ hay vàng )

Đối với những dòng cá dự trữ sắc tố dưới da như Hồng long , Huyết long , Kim long hồng vĩ , Kim long quá bối lớp mô này hình thành song song với sự phát triển của cá và chỉ  hình thành đầy đủ khi cá đến tuổi trưởng thành ( khoàng cá 2 năm tuổi ).Vậy cá non , cá nhỏ ( Size dưới 20 cm ) khả năng hấp thụ và dự trữ sắc tố dưới da vảy còn kém nên sử dụng CP W500 sẽ vẫn khỏe mạnh nhanh lớn nhưng có thể chậm lên màu .

 Sẽ kết quả tốt nhất khi sử dụng cho những dòng cá như Huyết long , Kim long hùng vỹ , Kim long quá bối có Sz : 40cm hay 2 năm tuổi trở lên.

Sắc tố Astaxanthin là những chất chống oxi hoa hiệu quả  và sẽ đươc giải phóng  trong quá trình  đề kháng  bệnh tật hay phải chống chịu với nhưng thay đổi bất lợi của môi trường .Khi cá yếu hay bị căng thẳng quá mức sắc tố trên bị tiêu tốn thay vì tích kũy cũng có thể là nguyên nhân làm cá chậm lên màu .

Câu hỏi 9 :

Sử dụng W500 có ảnh hưởng tới môi trường ?

Trả lời : Bổ sụng những axit hữu cơ cùng khoáng chất đặc hữu qua thức ăn giúp cá có điều kiện hấp thụ trực tiếp là cách giảm bớt khối lượng sử dụng thay vì bổ sung vào hồ nuôi góp phần kiểm soát môi trường dễ dàng . Những dưỡng chất này giúp cá khỏe mạnh , tăng nhanh quá trình trao đổi chất  và có được Hệ số chuyển đổi thức ăn  tối ưu . Điều đó giúp cá hấp thụ tối đa nguồn thức ăn giảm thiểu  chất bài tiết giúp nước trong hồ luôn sạch và ít ô nhiễm hơn bình thường .

Câu hỏi 10 :

Nên sử dụng CP loại này trong bao lâu ? Sử dụng thường xuyên có tác hại gì không ?

Trả lời :  Như đã trình bày trong  Công thức và tác dụng của CP W500   thì không có thành phần nào có thể gây hại cho cá rồng kể cả khi sử dụng nhiều . Vấn đề ở đây nếu sử dụng qua nhiều phải chăng chỉ là sự lãng phí khi chúng bị thải đi nếu cá không hấp thụ hết . Khi sắc tố dự trữ dưới da tới ngưỡng ( màu sắc đậm đẹp ) người nuôi có thể sử dụng ít lại hoặc  lâu lâu dùng nhắc lại như một cách bổ sung  giữ màu cho cá .Sử dụng thường xuyên sẽ luôn mang lại nhiều lợi ích cho cá nuôi .

CHÚNG TÔI SẼ TIẾP TỤC CẬP NHẬT NHỮNG CÂU TRẢ LỜI KHI CÓ THÊM CÂU HỎI PHÁT SINH